You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Bài tập Yoga 12 động tác yoga giúp cơ thể khoẻ đẹp

12 động tác yoga giúp cơ thể khoẻ đẹp

PDF.InEmail

Dành một chút thời gian nhỏ nhoi sau mỗi ngày làm việc bận rộn để cùng tập một vài động tác yoga vừa giúp cơ thể khoẻ đẹp, cân đối lại vừa giúp bạn có một tinh thần thoải mái và minh mẫn.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_1

Động tác 1: Đứng thẳng người, mở rộng hai chân, rồi xoay người sang bên trái với sải bước chân dài hơn khi mới bắt đầu. Hai tai giơ thẳng lên trên, trọng tâm của cơ thể dồn về phía chân trước. Giữ thân trụ thẳng 90 độ so với phần trên cơ thể, như hình. Giữ nguyên động tác trong khoảng 3 phút. Lặp lại động tác trên tương tự ở trên khi quay sang bên trái.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_2


Động tác 2: Đứng thẳng người, giữ thăng bằng rồi từ từ nhấc chân lên, giơ hai tay thẳng hơi chếch lên cao sang hai bên, nhấc chân bên nào lên thì lấy tay bên đó giữ chân bên ấy. Động tác này hơi khó giữ thăng bằng một chút. Động tác này sẽ làm cho phần dẻo dai cho phần xương hông.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_3

Động tác 3: Ngồi xuống nền thẳng,giơ hai chân hướng lên phía trên, dùng tay để giữ lấy đầu bàn chân, thẳng lưng, lực của cơ thể sẽ dồn xuống phần mông như hình vẽ.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_4

Động tác 4: Bạn nằm xuống rồi từ từ ngồi dậy nhấc hai chân lên giữ vuông góc với mặt đất, xoay người sang hai bên trái, phải như hình vẽ. Động tác này rất có hiệu quả đối với phần bụng, lưng và cổ.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_5

Động tác 5: Cúi gập bụng và đầu xuống sát mặt đất, hai tay duỗi thẳng như hình, giữ nguyên động tác trong vòng 2 đến 3 phút. Đây là cũng chính là một trong những động tác có liên quan đến cách chữa trị bệnh xương cổ. Động tác này sẽ giúp hồi phục phần cổ của bạn.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_6

Động tác 6: Cúi người, chống hai tay xuống đất, nhấc một chân sau lên cao, đầu ngẩng lên, lưng giữ thẳng như hình, lực của cơ thể sẽ tập trung vào tay, lưng và đường cong của cổ.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_7

Động tác 7: Nằm sấp xuống nền, hai chân mở rộng, dùng lực của tay nâng phần trên của cơ thể lên, chân áp sát xuống nền, cổ ngẩng ra phía sau như hình.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_8

Động tác 8: Ngồi và giữ thẳng lưng, co một chân lại còn chân kia duỗi thẳng, người cũng xoay theo hướng chân duỗi, tay duỗi thẳng bám vào bắp chân đang duỗi như hình. Động tác này rất tốt cho ngực và cổ.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_9

Động tác 9: Đứng thẳng, co một chân tạo thành hình số 4, giữ thẳng lưng, tay và phần trên hơi nghiêng về phía bên chân làm trụ như hình, động tác này giúp tăng thêm độ thăng bằng cho cơ thể và sự dẻo dai cho cột sống.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_10

Động tác 10: Giữ phần đầu và phần trên cơ thể thẳng, co chân và áp sát lòng bàn chân vào đùi chân làm trụ, hai tay chắp lại và giữ nguyên động tác trong khoảng 3 phút.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_11

Động tác 11: Vẫn giữ nguyên động tác chân như động tác 10 nhưng hai lòng bàn tay úp và đan vào nhau sau đó giơ thẳng tay hướng lên phía trên.

trung-tam-yoga-298-hai-ba-trung-q1-hcm-bai-tap-yoga_12

Động tác 12: Ngồi co chân lại rồi úp hai bàn chân lại với nhau, hai tay chống vào hai đầu gối, người hơi hướng về phía trước, ngẩng cổ lên như hình.

Chú ý: Khi tập yoga nên nhớ chuẩn bị những đồ sau:

1. Quần áo tập, chú ý không được mặc đồ quá chật hay quá bó.

2. Mang theo khăn bông mềm, không cần thiết phải là khăn giữ ấm, để khi nghỉ giải lao có thể dùng.

3. Một bình nước nhỏ, nước trắng hoặc là nước hoa quả không nhất thiết phải cho quá nhiều đường để duy trì không mất nước trong cơ thể.

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà