You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Ẩm thực & Yoga
Ẩm thực & Yoga | Phương pháp dinh dưỡng để luyện tập Yoga | CLB Yoga 298 Hai Bà Trưng Q.1 TP.HCM

Ăn chay để phòng bệnh

PDF.InEmail

an-chay-tap-yogaĂn chay đã có lịch sử từ thời thượng cổ, theo ghi chép trong Thánh Kinh thì loài người chỉ bắt đầu ăn mặn từ thời của Noah sau cơn đại hồng thủy. Bởi vậy nếu nghĩ rằng, ăn chay trường làm yếu người, thì chúng ta - con cháu của người thượng cổ đã không tồn tại cho đến ngày hôm nay. Rõ ràng là ăn chay giúp chúng ta phòng tránh được nhiều bệnh.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Món ăn yoga cho người khỏe

PDF.InEmail

Món ăn yoga ngày càng trở nên phổ biến nhờ chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với cuộc sống hiện đại, và hơn thế nữa, ẩm thực yoga còn cuốn hút bởi sự tinh tế về hương vị và màu sắc. Món ăn yoga là những món ăn chay được thực hiện dựa trên các nguyên tắc về sử dụng thực phẩm tri giác, thực phẩm tĩnh, thực phẩm động một cách linh hoạt, phụ thuộc vào môi trường sống và cơ địa của mỗi người.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Nguyên tắc ăn uống theo Yoga

PDF.InEmail

Ai cũng biết muốn tâm trí minh mẫn thì trước hết thể xác phải được thanh sạch, khỏe mạnh. Thức ăn chúng ta nạp vào cơ thể mỗi ngày không chỉ tác động đến thể xác mà còn ảnh hưởng đến tinh thần. Chế độ ăn uống không thích hợp sẽ khiến trí tuệ sa sút, cơ thể yếu đuối. Chúng ta lựa chọn thực phẩm như thế nào để nuôi cả cơ thể được khỏe mạnh và tâm trí ở trạng thái cân bằng, thanh tịnh? Hãy tuân thủ nguyên tắc ăn uống thích hợp, thuận theo tự nhiên của yoga.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Lời khuyên cho việc ăn uống

PDF.InEmail

Theo ý niệm chúng ta ăn như thế nào cũng quan trong như cái mà chúng ta ăn. Sau đây là một vài lời khuyên được nêu ra về thói quen ăn uống :

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Hướng dẫn làm một số món chay

PDF.InEmail

*YA – UA (YOGHURT)

Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi
1 hộp sữa chua Vinamilk.
Cách làm: 1 lít sữa tươi cho vào nồi, nấu trên lửa nhỏ, đến khi sữa nóng khoảng 400- 450, tắt lửa. Đổ hộp sữa chua Vinamilk vào chén, cho thêm một ít sữa tươi mới nấu vào khuấy đều, sau đó đổ vào nồi, rồi khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa này vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, dùng khăn quấn quanh lọ, giữ ấm trong khoảng 4 tiếng để lên men. Sau đó cho lọ ya – ua vào tủ lạnh. Trái cây (đu đủ, chuối, thanh long,..) xắt nhỏ, cho vào tô cùng với ya - ua, thêm một ít muối. Đây là món ăn rất bổ dưỡng vào buổi sáng.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Món sushi chay

PDF.InEmail

Bạn đã biết món sushi của Nhật Bản là món cuộn cơm nguội và cá sống. Nhưng hôm nay, Yêu Yoga đã sưu tầm được công thức chế biến món sushi chay với cách trình bày hết sức đẹp mắt, sang trọng.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

1 Số địa chỉ quán ăn chay; nhà hàng chay

PDF.InEmail

Các địa chỉ ăn chay tại Hà Nội: • Cửa hàng Nàng Tấm ở 78 phố Trần Hưng Đạo: nấu ăn kiểu nhà hàng (cơm cỗ), có cơm suất 20-30 nghìn.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Ăn theo Yoga

PDF.InEmail

Cơ thể con người là sự hợp thành của vô số tế bào. Những tế bào này gồm hai loại : đơn bào và đa bào. Tất cả các bộ phận của cơ thể người là sự hợp thành của hai loại tế bào này. Nói cách khác, toàn thể cấu trúc con người có thể xem như một đa bào.

Chia sẻ liên kết này...

 
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298