You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Thiền & Triết lý Yoga
Thiền & Triết lý Yoga | Vấn đề tâm linh trong Yoga | CLB Yoga 298 Hai Bà Trưng Q.1 TP.HCM

Thiền - Sự tươi mát sau cơn mưa

PDF.InEmail

Cho đến nay, nhiều người vẫn còn mơ hồ về các tác dụng của thiền. Dù có nói gì đi chăng nữa thì cái việc chỉ ngồi một chỗ mà bảo rằng có thể mang lại sức khoẻ và vẻ đẹp cho người phụ nữ thì cũng đáng nghi ngờ thật.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Một số chỉ dẫn về thiền

PDF.InEmail

Để có thể tiến bộ nhanh trong thiền định, bạn nên tuân thủ các chỉ dẫn sau:

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Sự cần thiết của thiền

PDF.InEmail

Giảm đè nén và căng thẳng

Thế giới ngày nay đầy những đè nén và căng thẳng về tâm trí. Con người luôn luôn tất bật mà cũng chẳng có đủ thời giờ để hoàn tất mọi việc mà họ đã hoạch định. Tốc độ và mức hoạt động cao của thế giới hiện đại đang làm tổn hại trí óc và hệ thần kinh nhạy cảm của chúng ta.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Quyền năng của Yoga

PDF.InEmail

Từ một điểm nhỏ xíu ở Ấn Độ cách đây hơn 5000 năm, yoga đang trở thành trào lưu thời thượng trên khắp các châu lục. Liệu có phải yoga còn lớn hơn cả việc thở đúng cách? Liệu nó có thể chữ bệnh ung thư? Hay có thể đẩy lùi bệnh đau tim? Hoặc phục hồi vẻ đẹp của phụ nữ thời hậu mãn kinh? Liệu nó có giúp giảm cân, bỏ thuốc lá hay đơn giản là cải thiện thái độ và kết quả học tập. Những ích lợi của yoga liệu có thể đo đếm bằng các tiêu chuẩn y học truyền thống? Nói cách khác, liệu yoga có phải là một môn khoa học?

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Cùng Tập Thiền

PDF.InEmail

Các nghiên cứu cho thấy ngồi thiền giúp con người tăng khả năng miễn dịch, giải tỏa tâm trạng, hạ huyết áp và giảm stress. Cái hay là loại “thuốc” này hoàn toàn miễn phí và không gây phản ứng phụ.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Tin Cậy, Thành Tâm, Thiền Và Yoga

PDF.InEmail

“Chúa thượng, xin hãy dạy con bí mật vĩnh hằng và con đường cao quí của brahmavidya, con đường mà các hiền nhân bao giờ cũng bước đi, và qua nó trí huệ đã làm tan biến các hành động xấu quá khứ của họ và đã kinh nghiệm chân lí tối thượng.”

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Thiền là gì ?

PDF.InEmail

Thiền thường được hiểu là ngồi yên, trầm tư mặc tưởng, phân tích hoặc suy nghĩ về một luận cứ, một bài thơ hoặc một bài kinh. Đôi khi nó cũng được hiểu là ngồi xuống , nhắm mắt lại và giữ cho trí óc không suy nghĩ gì cả,nhờ vậy giữ cho tâm trí được thanh thản bằng cách tránh thoát các vấn đề. Cả hai cách hiểu này đều không đúng với ý nghĩa đích thực về Thiền Yoga.

Chia sẻ liên kết này...

 
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298