You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Lịch sử Yoga
Lịch sử Yoga | Cội nguồn Yoga | CLB Yoga 298 Hai Bà Trưng Q.1 TP.HCM

Hỏi chuyện giảng sư yoga tại Hà Nội

PDF.InEmail

Ngồi cafe trên phố Trần Quốc Toản (Hà Nội) Dada Sumitananda râu tóc bạc trắng, mắt sâu nhiều chiêm nghiệm. Ông 62 tuổi, dáng nhỏ nhắn nhanh nhẹn, ăn mặc giản dị như ẩn sĩ.Và như một câu trong lý thuyết Du-già (yoga) - “không đề cao vật sở hữu”, tài sản giá trị nhất ông mang theo là mấy cuốn sách để trong túi ni-lông.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Sự cần thiết của Yoga

PDF.InEmail

Chúng ta đang sống trong giai đoạn công nghiệp hoá, điều này có ảnh hưởng gì đến cơ thể không? Ngày nay, do khoa học kỹ thuật và lực lượng sản xuất luôn tiến triển, lao động hoặc sinh hoạt nhiều khi buộc con người phải ứng phó với những hoàn cảnh đặc biệt như:

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Hiểu thêm về thuật yoga

PDF.InEmail

Thuật Yoga ở ấn Độ đã có lịch sử hơn 2000 nǎm, các động tác Yoga có tới trên 1000 loại, rất nhiều động tác được đặt tên bằng các loại động vật, vì nó được phỏng theo các động tác của động vật như chim ưng, cá, ếch...

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Trường phái Yoga

PDF.InEmail

Yoga là một bộ môn khoa học . Yoga không phải là những kiến thức huyền bí , mù mờ mà là một hệ thống định luật nhằm mục đích tráng kiện thân thể, phát triển trí tuệ , khai thông tâm thức . Yoga phát xuất từ Ấn Ðộ , gồm đủ hai phương diện. Về mặt triết lý, nó phối hợp với hệ phái Sàmïkhya ( Số Luận), có những tư tưởng căn bản như một hệ thống triết hay một hệ phái hẳn hoi, xứng đáng liệt ngang hàng với các hệ phái khác.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Đôi nét về yoga

PDF.InEmail

Khởi nguồn từ Ấn độ, Yoga được coi là một trong những hệ thống triết lý tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Cách đây khoảng 7000 năm, Đức Sadashiva đã hệ thống kiến thức về môn Yoga và bổ xung các kiến thức về khoa học Thiền, được biết đến với cái tên là Tantra Yoga. Tantra được hình thành như một khoa học toàn diện về cuộc sống, bao gồm mọi khía cạnh liên quan đến việc phát triển cá nhân và xã hội. Từ “Tantra” có nghĩa là “cái để giải thoát khỏi sự ngu dốt”, và vì thế các bài tập của nó được đặt căn bản trên một phương pháp có hệ thống và khoa học để đưa con người đạt đến giác ngộ về tinh thần. Các bài tập của nó không những chỉ giới hạn trong Thiền và Yoga mà còn được mở rộng sang các lĩnh vực nghê thuật, âm nhạc, văn chương, y học, khiêu vũ va ý thức về môi trường. Nói tóm lại, Tantra là một con đường thiêng liêng để tiếp cận cuộc sống.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Sinh tâm học Yoga

PDF.InEmail

Có lẽ đặc tính quan trọng nhất của sinh vật, cái phân biệt nó với chất vô cơ, là khả năng tương tác và thích ứng của nó với môi trường xung quanh. Sau hàng triệu năm tương tác và thích ứng, thế giới hữu cơ đã sản sinh ra đứa con quí giá nhất của mình, con người mà ở đó khả năng này lại càng được nâng cao. Ai cũng có thể công nhận rằng con người sẽ thích ứng được với những mối đe doạ không lường trước của tương lai, một điều kiện cho sự tồn tại và thành công về mặt sinh học. Do vậy, con người đã có được một tâm trí và cơ thể phức tạp nhất với một hệ thống sinh học phức tạp. Hệ thống sinh học và tâm trí như vậy rất thiết yếu cho sự tiến hoá tiếp tục của loài người.

Chia sẻ liên kết này...

 
 

Lịch sử Yoga

PDF.InEmail

Yoga là một nghệ thuật cổ xưa có nền tảng là một môn khoa học cực kỳ tinh tế nghiên cứu về thể xác, tâm trí và tinh thần. Việc thực hành lâu dài yoga sẽ dần dần cho phép hành giả cảm nhận được sự yên tĩnh và sự hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh.

Chia sẻ liên kết này...

 
 
Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298