You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Thiền & Triết lý Yoga Cùng Tập Thiền

Cùng Tập Thiền

PDF.InEmail

Các nghiên cứu cho thấy ngồi thiền giúp con người tăng khả năng miễn dịch, giải tỏa tâm trạng, hạ huyết áp và giảm stress. Cái hay là loại “thuốc” này hoàn toàn miễn phí và không gây phản ứng phụ.

 

Khi nào nên ngồi thiền

Các chuyên gia trong lĩnh vực này cho biết, muốn có hiệu quả, chúng ta nên thiền ít nhất 10 phút mỗi ngày. Bắt đầu ngay khi vừa ngủ dậy.
Đừng “để dành” bài tập đến sau khi pha xong cà phê hay sau khi đã bật radio, bạn sẽ không còn muốn quay lại thiền tịnh nữa.

Học cách bắt đầu
Ngay khi ra khỏi giường, bạn hãy tiến thẳng đến ghế. Đặc điểm cần thiết của ghế là phải cứng, và có thể ngồi thẳng lưng.
Con người rất khó nghỉ yên thư giãn mà không rơi vào giấc ngủ. Đó là lý do bạn cần ngồi trên mép ghế, xương sống không tựa vào thành (cách xa vài phân).

Nhắm mắt lại, tập trung chú ý vào âm thanh của nhịp thở (đây là dạng thiền dễ nhất cho người mới luyện tập), để bụng nở ra khi hít vào và hóp lại lúc thở ra.

Lưu ý hít thở sâu để đưa khí vào đầy lồng ngực và thúc đẩy trạng thái thư giãn. Bất cứ khi nào thấy tâm trí mình đang tha thẩn, đừng nghiêm khắc với bản thân, chỉ cần nhẹ nhàng quay về tập trung vào hơi thở như ban đầu.

Phức tạp hóa bài tập có cần thiết?

Câu trả lời là không. Mỗi ngày dành ra 10 phút để tập trung lắng nghe nhịp thở là đủ. Có những người cố gắng dậy từ 4 giờ 30 sáng, tập nửa bài Yoga, nửa bài thiền rồi đọc truyện cảm động. Luyện tập vất vả như vậy chính là lý do khiến họ bỏ ngang chừng.Tập thiền, bạn sẽ biết cách làm sao cho cuộc sống vốn rất phức tạp của mình đơn giản hơn.


Theo Dân Trí

{qluetip title=[] } Các nghiên cứu cho thấy ngồi thiền giúp con người tăng khả năng miễn dịch, giải tỏa tâm trạng, hạ huyết áp và giảm stress. Cái hay là loại “thuốc” này hoàn toàn miễn phí và không gây phản ứng phụ.{/qluetip}

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà