You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Tin tức Yoga Yoga giúp bệnh nhân đột quỵ lấy lại cân bằng

Yoga giúp bệnh nhân đột quỵ lấy lại cân bằng

PDF.InEmail

yoga-298Một cuộc nghiên cứu mới cho thấy yoga có thể giúp những bệnh nhân sống sót sau cơn đột quỵ cải thiện khả năng cân bằng, theo báo Daily Mail.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng yoga có thể cải thiện khả năng cân bằng ở những bệnh nhân sống sót sau đột quỵ không còn được chăm sóc phục hồi.

Trong một cuộc nghiên cứu thí điểm, các nhà khoa học đã kiểm tra những lợi ích tiềm tàng của yoga ở những bệnh nhân sống sót sau đột quỵ mãn tính. Những người này bị đột quỵ hơn sáu tháng trước đó.

Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Arlene Schmid thuộc Đại học Indiana (Mỹ) phát biểu: “Đối với người bị đột quỵ mãn tính thì một hoạt động như yoga trong môi trường nhóm có thể cải thiện chức năng vận động cũng như sự cân bằng”.

47 tình nguyện viên trong cuộc nghiên cứu này, đa số là các cựu quân nhân, được phân thành ba nhóm: tập yoga theo nhóm hai lần/tuần trong 8 tuần; nhóm tập thêm yoga bao gồm tập yoga hai lần/tuần và có đĩa hát thư giãn để sử dụng ít nhất ba lần/tuần; và nhóm được chăm sóc y tế thông thường mà không có sự tập luyện.

So với các bệnh nhân trong nhóm được chăm sóc thông thường, những người trong hai nhóm còn lại đã cải thiện đáng kể khả năng cân bằng.

Các nhà nghiên cứu nói rằng những vấn đề về sự cân bằng thường kéo dài sau khi người ta bị đột quỵ, dẫn đến tình trạng ốm yếu tàn tật cao hơn và nguy cơ té ngã cũng cao hơn.

Những người sống sót sau đột quỵ trong nhóm tập yoga còn đạt điểm số cải thiện về khả năng tự lập và chất lượng cuộc sống, cũng như ít sợ bị té ngã hơn.

Quyên Quân
Theo TNO

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà