You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Tin tức Yoga Kỷ lục Guinness cho giáo viên Yoga cao tuổi nhất thế giới

Kỷ lục Guinness cho giáo viên Yoga cao tuổi nhất thế giới

PDF.InEmail

Tao-1_2ee3cMới đây, bà Tao Porchon-Lynch đã được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là giáo viên dạy Yoga cao tuổi nhất thế giới. Mặc dù đã 93 tuổi nhưng dường như bà Tao vẫn dẻo dai như ngày còn xuân sắc.

Bà Tao mặc dù đã ở cái tuổi “xưa nay hiếm” nhưng xem những động tác Yoga mà bà thực hiện chẳng thua kém gì những người trẻ trung còn sung sức. Bà có thể thực hiện những động tác khó một cách hoàn hảo và điêu luyện. Bà Tao đã chứng minh một điều rằng “tuổi tác thực chất chỉ là con số mà thôi”.

Bà đã có một cuộc sống hạnh phúc gắn liền với gia đình và công việc. Trong công việc bà Tao đã đạt được nhiều thành tích đang ghi nhận. Mới đây, bà được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là giáo viên dạy Yoga cao tuổi nhất thế giới. Mặc dù tuổi cao nhưng bà Tao cho biết bà sẽ không bao giờ ngừng tập luyện cho đến khi không thể tập được.

Bà Tao nói: “Tôi sẽ vẫn tiếp tục dạy Yoga cho đến khi nào tôi không còn thở được nữa, và sau đó tôi sẽ bay sang một hành tinh khác. Tôi chỉ yêu thích duy nhất môn Yoga, nó làm cho cuộc sống của tôi tươi đẹp hơn và làm cho mọi người luôn luôn nở nụ cười”.

Vào các ngày thứ 2 hàng tuần, Bà Tao dạy các lớp học dành cho sinh viên ở một phòng nhảy tại Harstdale - vùng ngoại ô cách thành phố New York 25 dặm (hơn 40 km). Bà Tao tận tình giảng dạy và hướng dẫn các sinh viên tập luyện những động tác Yoga khó.

Được biết, bà Tao quan tâm và yêu thích môn Yoga khi bà còn là một đứa bé 8 tuổi. Lần đầu, bà nhìn thấy một đám đông con trai tụ tập lại với nhau và tập luyện Yoga trên bãi biển tại quê hương bà – thị trấn Pondicherry ở miền Nam Ấn Độ. Sau đó bà đã quyết tâm tập luyện Yoga. Một thời gian sau bà có thể làm được bất cứ điều gì mà một người còn trai có thể làm.

Cho đến thời điểm này, bà Tao đã dạy học môn Yoga được 61 năm. Và chỉ ở tuổi 73, bà mới thực sự quan tâm đến việc trở thành một người dạy Yoga giỏi và tâm đắc với nghề. 
 
Lê Kiên
Theo TG
Theo Dân Trí

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà