You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Bài tập Yoga Dáng đẹp eo thon với bài tập Yoga

Dáng đẹp eo thon với bài tập Yoga

PDF.InEmail

01_1

Việc luyện tập yoga đều đặn sẽ giúp bạn có một tinh thần sảng khoái và một thể lực khỏe mạnh hơn. Sau đây là 5 động tác yoga cơ bản giúp eo thon, dáng đẹp mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Động tác 1

Chống hai khuỷu tay xuống sàn làn trụ rồi đẩy hông lên cao, chỉ để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai, lưng, bụng và mũi chân thẳng nhau. Từ từ siết chặt cánh tay vào trong để bắp tay và vai được làm việc hết công suất. Thở đều và lặp lại nhiều lần.

Động tác 2

02

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho vẫn giữ được thăng bằng, nâng cao hai chân lên, đập gối gập cong. Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân một góc 45 độ so với mặt sàn. Thở đều và lặp lại 5 lần.

Động tác 3

03_1

Cúi người xuống, duỗi thẳng hai tay ra phía trước, hai chân ra đằng sau. Sau đó, nhấc một chân lên cao (như trong hình). Thở đều và giữ nguyên tư thế từ 5-10 giây rồi lặp lại với chân bên kia.

Động tác 4

04


Nhìn qua thì động tác này có vẻ rất đơn giản nhưng đây lại là một trong những tư thế khó nhất của bài tập yoga. Ngồi bắt chéo chân và dang hai tay hết cỡ sang hai bên (như trong hình). Giữ nguyên tư thế 10-20 giây sau đó đổi chân.

Chú ý: Động tác này yêu cầu tư thế ngồi phải thật thoải mái, vì vậy bạn có thể sử dụng một chiếc khăn hay cái gối lót dưới hai bàn chân để tránh bị lằn hoặc đau chân.

Động tác 5

05


Chân duỗi thẳng, áp sát mông xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên. Nhấc chân khỏi mặt sàn và nâng cánh tay thẳng ra phía sau (như trong hình). Giữ nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2-3 phút rồi lặp lại.

Động tác này có tác dụng rất tốt đối với phần lưng, giúp cơ thể được cân đối và mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lưng và ngực đồng thời vùng bụng cũng thon gọn hơn.

Thúy Genie - Theo (H)
2sao.vn 

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà