You are here: Trang chủ Yoga & Cuộc sống Những lí do đàn ông nên tập Yoga

Những lí do đàn ông nên tập Yoga

PDF.InEmail

namgioi

Số ít nam giới còn lạ lẫm khi được giới thiệu làm quen với yoga. Dưới đây là 5 lí do mà các bạn nên tập Yoga


Tập cho toàn bộ cơ thể


Mỗi khi thực hiện một bài tập yoga, bạn không chỉ tập cho một phần của cơ thể mà còn tập cho cả toàn bộ thân thể. Bạn sẽ thấy những hiệu quả tuyệt vời từ việc tập này, vì khi đó máu được lưu thông trên toàn bộ thân người, cơ thể tiết mồ hôi và được căng dãn (giúp giảm cân và thân hình gọn gàng, săn chắc). Tập yoga cũng làm bạn dễ ngủ hơn.


Tạo năng lượng và tăng khả năng tập trung


Cũng như những loại hình thể dục thể thao khác, tập yoga sẽ thúc đẩy hệ thống miễn dịch để tiêu thụ năng lượng mà cơ thể cần khi tập luyện. Vì vậy, mỗi khi hoàn thành việc tập yoga, chúng ta cảm thấy con người như thêm sức lực, cơ thể linh hoạt, đồng thời khả năng tập trung tinh thần cũng nâng cao hơn.

Thanh lọc cơ thể


Trong hầu hết các lớp học yoga, bạn sẽ thấy nhiệt độ như tăng lên, người ta làm vậy để cơ thể bạn được toát mồ hôi. Bằng cách này, cơ thể bạn thải đi những độc tố có hại và cường tráng hơn. Sau đó, hãy luôn nhớ bổ sung lại cho cơ thể bằng những bữa ăn nhiều dưỡng chất, khi đó hệ thống miễn dịch của bạn cũng được tăng cường.


Phục hồi và giảm đau nhức


Sau một thời gian luyện tập các môn thể thao khác, nhiều vận động viên cảm thấy đau nhức các cơ. Ví dụ như: nâng tạ, xà đơn, chạy bộ đường dài... Những bài tập này và nhiều bài tập khác nữa có thể gây hình thành acid lactic (lọai acid này sinh ra khi cơ thể vận động và gây nên tình trạng bị mỏi cơ) trong cơ bắp của bạn và yoga sẽ là phương pháp giúp bạn đánh bại điều này hết sức hiệu quả. Đó là lý do vì sao bạn cảm thấy mình nhanh nhẹn hơn và linh hoạt hơn trước.


Sex


Không chỉ có tác dụng làm cơ thể linh hoạt, mềm dẻo hơn, yoga còn được xem là một công cụ hữu ích đối với đời sống tình dục của bạn. Nhiều bài tập yoga không chỉ có ích cho cơ bắp mà còn thúc đẩy máu lưu thông đến nhiều cơ quan khác trong cơ thể, giúp bạn kéo dài cuộc "yêu". Tập yoga cũng rất tốt cho tim.

Theo Báo thể thao ngày nay

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà