You are here: Trang chủ Bí quyết làm đẹp Khỏe & Đẹp Luyện tập khi mang thai

Luyện tập khi mang thai

PDF.InEmail

tap-yogaLuyện tập trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, không chỉ giúp bà mẹ duy trì vóc dáng cân đối mà còn tăng cường sức khỏe cho em bé.

Các bà mẹ khi mang thai nên lựa chọn môn thể thao phù hợp để tránh nguy cơ sẩy thai và hãy tham khảo một số phương pháp luyện tập dưới đây:

1. Yoga

Luyện tập Yoga rất phổ biến đối với phụ nữ. Có nhiều lớp yoga được thiết kế đặc biệt giành riêng cho phụ nữ mang thai. Nếu không tìm được lớp phù hợp, bạn hãy nói với giáo viên tình trạng mang thai của bạn để tránh các động tác luyện tập không phù hợp.

2. Bơi lội

Bạn không nên ngại nước hoặc trông như một chú cá voi mắc cạn ở bể bơi, hãy mặc bộ đồ bơi giành cho bà bầu và ngâm mình dưới nước. Bơi lội là một hình thức luyện tập tốt nhất cho phụ nữ mang thai vì làn nước dịu nhẹ sẽ giúp bạn thư giãn.

3. Đi dạo

Đi dạo là một cách tuyệt vời để bạn luyện tập khi mang thai. Bạn có thể đi dạo hàng ngày và thời gian bao lâu bạn muốn. Đi dạo giúp bạn hít thở không khí trong lành, vận động cơ thể và duy trì vóc dáng và sự năng động.

4. Bài tập cho vùng chậu

Bài tập vùng chậu rất thiết thực với phụ nữ mang thai vì các cơ bên trong cần được vận động. Do vậy, đừng phớt lờ những bài tập bác sĩ yêu cầu bạn phải thực hiện.

5. Bài tập Pilates

Pilates rất tốt cho phụ nữ mang thai với các bài tập nhẹ nhàng tăng cường các cơ và lưng. Giống với Yoga, do một số bài tập Pilates không phù hợp nên giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cẩn thận để tránh các động tác nguy hiểm.

6. Thái cực quyền

Thái cực quyền là một bài tập nhẹ nhàng với các động tác di chuyển chậm, an toàn đối với phụ nữ trong thời kỳ mang thai. Bạn sẽ học được kỹ thuật thở rất hiệu quả cho thời điểm chuyển dạ.

(Minh Châu, Tiền Phong)
Theo Parents

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà