You are here: Trang chủ Bí quyết làm đẹp Chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”

Chăm sóc “cửa sổ tâm hồn”

PDF.InEmail

clb-yoga-298-cham-soc-doi-matÁnh mắt biểu hiện cho sức khỏe và sự sống. Vậy mà chúng ta thường làm cho đôi mắt trở nên căng thẳng, mệt mỏi bằng nhiều cách khác nhau trong hoạt động, sinh hoạt hàng ngày. Điều này không phải là cách ứng xử tốt, vì mắt thường có khuynh hướng bị mất dần thị lực và sức khỏe của chúng cũng bị yếu dần đi mỗi ngày.

Dưới đây là vài lời khuyên của các chuyên gia trong việc giúp bạn chăm sóc đôi mắt một cách thích hợp. Những phương pháp chăm sóc này tuy đơn giản, dễ thực hiện, nhưng sẽ mang lại kết quả tuyệt vời trong việc nuôi dưỡng “cửa sổ tâm hồn”:

- Bạn nên coi trọng vấn đề rửa mắt một cách thường xuyên. Theo các chuyên gia, việc làm mát mắt bằng nước lạnh là phương pháp tuyệt vời trong việc chăm sóc đôi “cửa sổ tâm hồn”.

- Thường xuyên tiêu thụ nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin như đu đủ, trứng, cá, sữa và các loại rau lá xanh trong chế độ ăn hàng ngày, cũng là một bước tốt trong việc chăm sóc mắt.

- Uống nhiều nước. Điều này đã được chứng minh mang lại hiệu quả tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe của đôi mắt.

- Trong trường hợp bạn bị vòng thâm quầng dưới mắt, hãy đặt một lát dưa leo hoặc khoai tây lên vùng da bị ảnh hưởng để điều trị.

- Khi mắt bị căng thẳng, bạn hãy sử dụng nước mát để rửa. Biện pháp này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, sảng khoái cho mắt ngay lập tức.

- Nhúng một miếng bông gòn vào ly nước sữa ấm rồi đặt nó lên mắt cũng có thể giúp làm dịu tình trạng mệt mỏi của mắt.

- Tạo thói quen luyện tập, giúp thư giãn các cơ ở mắt, bằng cách nhắm mắt lại rồi suy nghĩ đến những chuyện vui nào đó vào những khoảng thời gian cố định hàng ngày.

- Khi mắt bị đỏ, ngứa bạn có thể rửa chúng bằng dung dịch nước muối pha loãng. Phương pháp này giúp chữa trị tình trạng mắt bị nhiễm trùng.

- Trong trường hợp mắt có khuynh hướng bị sưng bụp, bạn hãy chợp mắt một lát, có thể giúp giảm nhẹ triệu chứng một cách đáng kể.

- Điều cuối cùng bạn cần nhớ là phải thường xuyên kiểm tra mắt theo định kỳ mỗi năm một lần.

Nguyễn Niệm (Theo Sitagita)
Theo Báo Phụ Nữ TP.HCM

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà