You are here: Trang chủ Bí quyết làm đẹp 10 sai lầm trong làm đẹp

10 sai lầm trong làm đẹp

PDF.InEmail

Lam-depTrang điểm quá đậm: đánh phấn nền đậm tạo cảm giác bạn đeo mặt nạ và càng làm rõ vết chân chim, nếp nhăn. Kẻ mascara đậm sẽ trông mất tự nhiên.

 Giải pháp: chọn phấn nền tốt và chỉ thoa vào vị trí cần thiết. Chải mascara và viền môi nhẹ nhàng để duy trì vẻ tự nhiên.

2. Trang điểm màu sáng: trang điểm màu sáng đôi khi làm bạn mất tự nhiên và già đi. Tông màu đồng và nâu luôn thích hợp với mọi màu mắt.

Giải pháp: sử dụng màu mắt xanh, viền mắt và mascara nên sử dụng màu nâu, nâu xám, màu da và màu đồng sẽ phong cách hơn. Nên tránh son môi màu hồng tươi.

3. Màu trang điểm nhợt nhạt cuối ngày: thường xuyên kiểm tra màu mắt, nếu dùng kem vẽ màu mắt, tránh để nhòe. Phấn nền cũng dễ bị lem do dầu hoặc mồ hôi tiết ra ở vùng trán, mũi và cằm.

Giải pháp: nên thoa phấn nền bột ở vùng mắt trước khi vẽ phấn mắt. Hạn chế thoa kem màu mắt ở vùng chân mày.

4. Pha màu trang điểm không phù hợp: đối với phấn nền mắt, vẽ sắc cầu vồng là điều cấm kỵ, viền mắt và môi đậm cũng vậy. Nếu bạn cố gắng tạo đường viền bằng phấn hồng hoặc phấn nâu, hoặc cố tạo điểm nhấn gò má bằng cách này, gương mặt bạn trông sẽ rất luộm thuộm.

Giải pháp: nên tránh viền mắt nước nếu bạn không thể kẻ sát viền mắt. Bạn có thể dùng cọ vẽ màu mắt để trông dịu hơn. Khi thoa má hồng, nên tập trung thoa vào phần trái táo, tạo vẻ tự nhiên cho khuôn mặt.

5. Viền môi cạnh tranh với son môi: đây có lẽ là sai lầm thường gặp nhất: viền môi đậm phản với màu son lợt.

Giải pháp: viền môi phải hợp tông màu với son môi - đặc biệt với màu đậm. Nên vẽ viền môi trước khi thoa son để đến cuối ngày, bạn vẫn duy trì được làn môi duyên dáng.

6. Chân mày mọc lung tung: đừng vì theo mốt mà nhổ hết chân mày, kẻo nó không mọc lại hoặc mọc lung tung.

Giải pháp: nên duy trì độ dày vừa phải cho chân mày và chỉ tỉa bớt để tạo vẻ tự nhiên. Nên dùng cọ màu nâu để tô khéo chân mày sao cho không lộ rõ đường kẻ.

7. Không chăm sóc răng: nụ cười thường tạo ấn tượng đầu tiên cho lần đầu gặp mặt. Hàm răng trắng trẻo không chỉ thể hiện sức khỏe mà còn giúp bạn trẻ hơn.

Giải pháp: chải răng thường xuyên và trám ngay răng sâu. Nếu răng bạn ngả vàng, có thể đi nha sĩ để làm trắng răng.

8. Màu tóc nhuộm không phù hợp: đừng nên chọn màu tóc nhuộm vì thấy người mẫu nhuộm tóc quá đẹp. Đôi khi màu tóc đó không hợp với bạn

Giải pháp: khi đi nhuộm tóc nên xem kỹ tất cả màu nhuộm và nhờ chuyên viên chọn giúp màu hợp với bạn nhất.

9. Không thay đổi kiểu tóc: một mái tóc bới vội hoặc cột đuôi, kẹp mái hoặc hai bên tóc, không thể gọi là tạo kiểu tóc được.

Giải pháp: nên đi cắt tóc ít nhất hai tháng một lần để làm mới mình và tạo cảm giác mình biết chăm sóc ngoại hình.

10. Chân tay thiếu chăm sóc: tay chân sạch sẽ, gọn gàng khiến mọi người dễ gần với bạn hơn.

Giải pháp: thoa kem vào bàn tay thường xuyên. Ngăn ngừa gót chân nứt nẻ bằng cách thoa kem vào bàn chân, gót chân và tẩy tế bào chết. Chú ý chăm sóc móng tay và móng chân đều đặn.

HỮU VIỄN (theo Cellc.mobi)
Theo Báo Phụ Nữ TP.HCM

 

Chia sẻ liên kết này...

Add comment


Security code
Refresh

Joomla Templates and Joomla Extensions by JoomlaVision.Com

Phản hồi mới nhất

Gallery HLV CLB Yoga 298

may tinh bang-dien thoai vo go-sửa nhà

máy tính bảng-vỏ gỗ-sửa chữa nhà